TỪ KHÓA RỚT BẤT THƯỜNG, CÁCH TÌM NGUYÊN NHÂN VÀ XỬ LÝ TÌNH TRẠNG

Dễ thấy những ngày gần đây, từ khóa có khá nhiều biến động và nhiều site có từ khóa lên xuống thất thường, có site từ khóa lên rồi biến mất, có site từ khóa tụt dần, có site thì biến mất khỏi Google nhưng không hề nhận được thông báo nào từ Google. Làm nhiều SEOer chưa vững tâm lý hoang mang và phân vân không biết xử lý như thế nào. Có bạn khi gặp trường hợp xấu thì dừng đi link và ngồi chờ biến động, đây cũng là một cách nhưng không đúng trong đa số trường hợp, có bạn thì vẫn làm việc bình thường và chờ đợi trong lo âu, không biết mình có bị dính thuật toán hoặc bị chơi xấu gì không…..

Hôm nay mình sẽ nói lên một trường hợp mà mình từng trải qua hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm lúc gặp phải các tình huống bất thường trong SEO, và mình mạn phép không đưa website vào vì nhỡ các thánh GATO lại vào bảo PR này nọ thì phức tạp thêm.

Khi gặp trường hợp key down bất thường hoặc toàn bộ mà không nhận được thư thông báo của GG: Đầu tiên các bạn hãy vào cái đường link bên dưới check xem tình trạng, và giai đoạn thót tim là đây http://www.searchenginegenie.com/google-banned-site-checker.php
Nếu nhận được thông báo:Your Site Is Not Banned In Google.

Thì bạn cứ làm việc như bình thường, để ý  tăng thêm tương tác MXH với giảm boundrate xuống, đặt thêm link ở các diễn đàn gov, edu, chất lượng cao….

Hoặc có thể chỉ là Dance

  • Kiểm tra thấy số backlink không thay đổi, website vẫn hoạt động bình thường, bạn chắc chắn rằng bạn không spam link ?
  • Thì lúc này các bạn hãy làm việc như bình thường, tăng cập nhật nội dung + đẩy thêm số backlink chất từ 5–>15%, tăng tương tác MXH lên đều đặn thì sau tầm 1 tuần từ khóa bạn sẽ trở lại vị trí cũ, thậm chí cao hơn nếu bạn làm đúng cách.

Còn nếu ra thông báo : You Site is banner… Bầu trời u tối là đây

Các bác có 5p để tự kỉ, sau đó phải bắt tay khắc phục sự cố, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Dưới đây là tuần tự những gì mình đã làm:

 Đầu tiên check link ẩn và bảo mật tại:
http://sucuri.net/
Và Backlink đổ về
http://ahrefs.com/ vs WMT
Mấy cái PR = 0, xxx, đặt dùm…Xóa hết sau đó disavow đi những link không xóa được.( Tầm 1-2 tuần)

  • Cập nhật nội dung đều đặn, đúng giờ, nội dung mới đã được tối ưu SEO và link nội bộ được bố trí tuần tự.
  • Tới lúc tối ưu lại liên kết nội và bài viết, sửa các title và thẻ des, h1 lại ( sửa dần chứ không thay đổi nha), điều hướng link inbound toàn site lại.(1-2 tuần)
  • Tăng số link chất từ gov và edu về( Chất nha không chơi hàng dỏm, dễ chết)
  • Đẩy social lên cao nhất( like/cộng – cmt – share), tăng traffic đều đặn và giảm tối đa boundrate
  • Sau đó nịnh đầm Google bằng GG Ads
  • Thay đổi gmail quản trị WMT và Analytics sau đó gửi mail năn nỉ Google( Văn phong tiếng Việt, cách viết tùy các bạn)
  • Tiếp tục cập nhật nội dung + tối ưu + link + MXH và ĐỢI

Mình từng bị 1 site và đây là cách mình dùng, hơi máy móc nhưng nhanh gọn, sau 2 tuần các từ khóa đã về lại và ổn định hơn lúc trước ( Bao Dance)
Các bạn có thể thảo luận, trao đổi hoặc góp ý thêm để mình hoàn thiện bài viết này hơn.

P/s: Mình không sợ các thành phần này nhưng mình không muốn các thành phần này xuất hiện ầm ỹ ở các bài viết của mình.Thank đã xem!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *