TÔI CÓ THỂ TỰ SEO TRANG WEB CỦA MÌNH LÊN ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn đọc Huỳnh Thúc Phương hỏi:Tôi lập lên 1 Website và tôi cung cấp về mật ong rừng nguyên chất. Website của tôi cũng được thiết kế sử dụng mã nguồn WordPress và nghe bên thiết kế nói là đã được tối ưu chuẩn SEO gì đó. Chuyên ngành của tôi khi học đại học là kế toán, vậy tôi có khả năng tự học SEO và SEO website của mình lên được không? Thời gian khoảng bao lâu và làm như thế thì có tốt hơn thuê dịch vụ SEO Bình Dương không?

Người chịu trách nhiệm : Ngọc Hân (chuyên viên SEO) trả lời:

Chào bạn Phương!

Mình là Ngọc Hân – Chuyên viên SEO tại SEO Phong Vũ, mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Website của bạn có nội dung thuộc về lĩnh vực mua bán, cụ thể sản phẩm của bạn cung cấp là mật ong rừng nguyên chất. Theo mình đánh giá thì thời điểm hiện tại lĩnh vực này cũng chưa được cạnh tranh cao.

Một lợi thế của bạn đó là Website được thiết kế trên nền tản WordPress, một nền tảng đã được tích hợp sẵn khá nhiều điều chỉnh của SEO Onpage, tuy nhiên việc SEO lên TOP của công cụ tìm kiếm thì SEO Onpage chỉ đóng góp là 1 yếu tố làm nên việc ấy. Để đạt được hiệu quả cao trong làm SEO thì cần nhiều yếu tố xoay quanh nhau.

Bạn hoàn toàn có thể tự học SEO và tự làm thực hành trên chính Website của mình. Vấn đề liên quan tới lĩnh vực học trong thời gian trước không quá quan trọng, nếu bạn học bên chuyên ngành kỹ thuật như: công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính,…hoặc tham gia nhiều vào các diễn đàn trao đổi, mua bán trước đó thì đó là một lợi thế cho bạn tìm hiểu SEO. Nhưng không sao, nếu bạn có đam mê và có tâm huyết tìm hiểu thì khởi đầu bằng việc chỉ rành vi tính văn phòng cũng có thể là một lợi thế bởi mình cũng từng tìm hiểu SEO từ một người học lĩnh vực khác.

Việc đầu tư ra một chi phí để thuê đơn vị làm dịch vụ SEO là vấn đề bạn cần cân đối thu chi. Và nếu nó thực sự cần thiết và đem lại hiệu quả thiết thực bằng việc vốn thu hồi hơn vốn đầu tư thì đó là việc bạn nên sử dụng. Còn nếu chi phí đầu tư cao so với vốn ban đầu bạn có và % tỷ lệ hoàn vốn (ROI) thấp thì bạn nên suy nghĩ xem xét bước đầu. Có thể tự làm SEO bước đầu, tuy nhiên thời gian đạt được kết quả sẽ lâu hơn.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc chỉnh sửa những yếu tố về kỹ thuật để hỗ trợ bạn tốt trong công việc tự làm SEO của bạn thì có thể liên hệ trực tuyến với đội ngũ bên mình. Ở đó sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *