LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU BÀI VIẾT CỦA BẠN?

Với việc Google thay đổi thuật toán 10 lần trong bốn tháng qua và dữ liệu từ khóa càng khó khăn hơn để đạt được có thể sẽ tạo nên những sự thích thú cho các nhà tiếp thị để có một bước trở lại và suy nghĩ lại về vấn đề cơ bản SEO.

Mặc dù thuật toán mới luôn thay đổi và chính sách công cụ tìm kiếm cũng thay đổi nhưng các nguyên tắc cơ bản của việc bộ máy tình kiếm nhận được nội dung nhất quán của bạn thì vẫn là điều đúng và không hề thay đổi.

Ngay bản thân mình cũng đang chứng kiến những cuộc tranh cãi về dự đoán xu hướng của SEO, hãy giữ cho nó một cách nghĩ đơn giản nhất có thể. Đấy là lý do nội dung dưới đây là những gì bạn cần biết để tối ưu hoá các bài viết trên Blog của bạn cho công cụ tìm kiếm.

toi-uu-bai-viet-blog

Hướng Nghiên cứu từ khoá vào chủ đề của Blog

Không công ty nào có thể xếp hạng cho tất cả mọi thứ (tôi tin rằng, chúng tôi đã cố gắng). Do đó, chiến lược SEO tốt nhất là tập trung vào một vài cụm từ khóa hoặc các chủ đề quan trọng đối với công ty bạn.

Bắt đầu với một chủ đề mà bạn thực sự muốn để xếp hạng tốt – trong trường hợp của chúng tôi, nó có thể là “Dịch vụ SEO” Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn (hoặc tốt hơn là phỏng vấn một vài người) Những gì họ sẽ tìm kiếm về “Dịch vụ SEO” cho rằng sẽ mang lại cho họ đến trước cửa nhà của bạn? Những câu hỏi hoặc những thách thức họ đưa ra và bạn có thể giúp họ giải quyết?

Mọi người đang ngày càng sử dụng đầy đủ câu hoặc cụm từ dài để tìm nội dung mà họ cần. Với sự phát triển của nội dung, một tìm kiếm đơn giản cho “xe”, ví dụ, không phải là điều để có được các kết quả tìm kiếm mà họ cần. Vì vậy, việc tìm kiếm đã trở nên rất chi tiết và cụ thể hơn rất nhiều – “những điều cần biết trước khi mua một chiếc xe hơi”, “Giá một chiếc xe mercedes là bao nhiêu” và vv.

Như một kết quả của những tìm kiếm phức tạp hơn, Google đã thực sự thay đổi thuật toán của mình cho câu hỏi đàm thoại phù hợp tốt hơn từ tìm kiếm. Đây là tin tốt cho blog, được thiết kế bởi thiên nhiên để được giáo dục, trả lời câu hỏi, và cung cấp thông tin nền. Nó cũng tin tốt bởi vì việc xác định những câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn một danh sách hit thực sự của bài viết tìm kiếm thân thiện để viết.

Tối ưu hóa Headlines của bài viết và URL

Một khi bạn có danh sách các bài đăng trên blog, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đã tối ưu hóa các tiêu đề. Từ khóa tốt nhất khi họ đang ở phía trước của tiêu đề. Vì vậy, ví dụ, nếu chúng ta đang cố gắng để xếp hạng nội dung của chúng tôi để xuất hiện cho các tìm kiếm về marketing inbound: “Marketing Inbound: Tất cả mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu” sẽ làm tốt hơn “Tất cả mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu Với Inbound tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *