CÓ NÊN MUA TEXTLINK ĐỂ TĂNG THÊM BACKLINK KHÔNG?

Bạn đọc Hoàng Anh hỏi:Chào anh chị! Em có một vấn đề cần hỏi và mong anh chị tư vấn giúp em. Hiện tại em đang làm việc cho một công ty vận tải, trước khi em vào làm SEO ở đây thì có 1 anh làm trước đã nghỉ. Khi em vào tiếp nhận công việc được một thời gian thì em thấy TOP từ khoá tụt, lượng backlink mất đi cũng khá lớn. Em muốn bù đắp sớm lượng backlink mất ấy bằng việc mua textlink, như thế TOP từ khoá của em có khôi phục lại được sớm không ạ? Em cảm ơn !

Người chịu trách nhiệm : Võ Thái Hà (nhân viên SEO) trả lời:

Chào bạn!

Mình là Võ Thái Hà – phụ trách một phần của mảng backlink tại SEO Phong Vũ. Mình xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đây cũng là vấn đề chung khi một nhân viên SEO nghỉ việc và để lại một vài hậu quả nhỏ, nhất là đối với những công ty chỉ có 1-2 nhân viên SEO thì ảnh hưởng này lại càng rõ rệt hơn. Điều đó đối với bạn hiện tại thì đã xảy ra rồi, và giờ mình cùng tìm cách giải quyết vấn đề này.

Việc mua textlink như bạn nói để bù đắp lại số lượng backlink thì tuỳ theo cách bạn mua như thế nào để đánh giá được có nên mua hay không.

Có một bài viết mà sếp mình trình bày khá rõ về vấn đề backlink trong nội dung bài: Hướng dẫn SEO toàn diện cho người mới bắt đầu (bạn đọc ở phần nội dung backlink) thì có thể hiểu sơ về vấn đề này. Backlink vẫn quan trọng, hiện tại nó vẫn rất quan trọng nhưng chất lượng của backlink được chọn lọc hơn và chất lượng là yếu tố quyết định bạn có nên hay không nên mua.

Mình ví dụ ở một vài trường hợp cụ thể để so sánh:

  • Mua backlink ở site chất lượng tốt hay chất lượng kém. (PR, domain GOV, EDU…)
  • Mua backlink ở site có niche phù hợp với nội dung link của mình hay không cần quan tâm đến niche này.
  • Vị trí đặt backlink ở đâu: body, Sidebar hay Footer

Điều bạn cần và phải làm được đó là việc từ khoá lên TOP đa dạng, bạn đừng quá đặt gánh nặng suy nghĩ của mình vào việc vá đủ số lượng backlink đã mất. Hãy cố gắng tạo cho mình những xác định SEO cụ thể, rõ ràng. Ví dụ như việc bạn chỉnh sửa, xây dựng nội dung tốt, liên kết nội bộ, backlink không cần quá nhiều nhưng cần độ chất lượng…thì mình nghĩ cũng sẽ cải thiện tốt vị trí xếp hạng trang web của công ty bạn trên bảng xếp hạng.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *