Các yếu tố khi triển khai dịch vụ marketing onlineDịch vụ marketing online là quá trình quảng bá sản phẩm và truyền tải thông điệp tới khách hàng nhờ các kênh kỹ thuật số. Quá trình này hoạt động theo mô hình KLT tức là Know – Like – Trust nhằm biến khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng. Vậy khi triển khai dịch vụ marketing này, doanh nghiệp cần quan tâm những yếu tố nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các doanh nghiệp cần quan tâm những yếu tố nào khi triển khai chiến lược marketing online
Các doanh nghiệp cần quan tâm những yếu tố nào khi triển khai chiến lược marketing online

Lựa chọn kênh kỹ thuật số phù hợp với khách hàng mục tiêu

Tuỳ vào lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn được kênh kỹ thuật số thích hợp. Những câu hỏi giúp doanh nghiệp xác định được kênh đó là: Doanh nghiệp có cần website hoặc chạy quảng cáo trên Google Ads, Facebook Ads hay không? Và nếu sử dụng kênh Youtube thì sẽ mang lại những hiệu quả gì cho công ty mình?…

Có thời gian cụ thể cho chiến dịch marketing và ngân sách 

Yếu tố tiếp theo tác động tới hiệu quả chiến dịch marketing đó là thời gian cụ thể và giá dịch vụ marketing online. Theo đó, nhân viên tại công ty SEO cần lên lịch cho từng kênh kỹ thuật số theo mỗi giai đoạn. 

Ngoài ra, dựa vào bảng báo giá dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ tính toán được ngân sách kỹ lưỡng nhằm giúp quá trình triển khai chiến lược marketing online diễn ra thuận lợi nhất. 

Doanh nghiệp cần quan tâm tới giá dịch vụ marketing online
Doanh nghiệp cần quan tâm tới giá dịch vụ marketing online

Có đội ngũ nhân viên marketing online chuyên nghiệp và tận tâm 

Hiệu quả dịch vụ marketing online có tốt hay không là 1 phần nhờ đội ngũ nhân viên. Họ phải có kiến thức chuyên môn tốt và am hiểu về kỹ thuật marketing thì mới giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Trường hợp họ không có kiến thức thì doanh nghiệp sẽ phải tốn rất nhiều tiền mà hiệu quả marketing cũng không đảm bảo. 

Thường xuyên theo sát từng kênh trong chiến dịch marketing online 

Triển khai chiến dịch marketing online là một quy trình liên tục và cần tối ưu hoá. Do đó, nhân viên marketing cần thường xuyên cập nhật hiệu quả của từng kênh. Nếu thấy không có hiệu quả thì nhân viên hãy tối ưu cho đến khi kênh đạt kết quả như mong đợi. 

Báo cáo hiệu quả chiến dịch marketing cho doanh nghiệp

Từ khi triển khai dịch vụ marketing online thì đơn vị SEO nên báo cáo hiệu quả chiến dịch cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp họ tiện theo dõi và rút ra những vấn đề cần cải thiện để những lần sau đạt được thành công tốt đẹp hơn. 

Các đơn vị SEO cần báo cáo hiệu quả chiến dịch marketing online cho doanh nghiệp
Các đơn vị SEO cần báo cáo hiệu quả chiến dịch marketing online cho doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp cần thắc mắc những vấn đề gì trong quá trình triển khai dịch vụ thì nhân viên tại đơn vị SEO cũng nên tư vấn tận tình. Để họ hiểu rõ hơn về chiến dịch marketing online và cảm thấy yên tâm hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về các yếu tố khi triển khai dịch vụ marketing online. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang cần đặt dịch vụ này để truyền tải thông điệp tới khách hàng tiềm năng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua ondigitals.com/vi

Tại đây, bạn sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn và triển khai dịch vụ theo quy trình chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, On Digitals còn là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín nên nếu bạn có nhu cầu đặt gói dịch vụ này thì cũng hãy ghé ngay tới đơn vị chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *