Bật mí các bước làm Email Marketing hiệu quả và nhanh chóngEmail Marketing đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh và tăng nhận diện thương hiệu. Nên nhu cầu sử dụng hình thức marketing này ở doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Tuy vậy, các doanh nghiệp đã biết cách làm email marketing chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể triển khai hình thức marketing này hiệu quả và tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng nhé!

Email Marketing giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu
Email Marketing giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu

Các quy tắc bạn nên biết khi làm Email Marketing 

Để giúp hình thức Email marketing phát huy hết tiềm năng vốn có của nó trong việc phát triển kinh doanh thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Không mua những danh sách email có sẵn vì chúng dễ đi thẳng tới mục thư spam. Thay vào đó, các bạn hãy khuyến khích khách hàng để lại email của mình qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, freship…
 • Tuân thủ các dự luật chống spam và quyền riêng tư của mỗi quốc gia
 • Thường xuyên thay đổi thông điệp và chia sẻ những thông tin có giá trị để giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng hơn. 
 • Tôn trọng người đăng ký email của bạn và nếu có cơ hội hãy chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp mình. 
 • Kiểm soát tốt lịch trình gửi mail theo mỗi tuần để giúp khách hàng nắm rõ và check mail nhanh chóng hơn. 

Các bước làm Email marketing hiệu quả 

Các bạn nên xây dựng hình thức Email marketing theo những bước sau:

 • Xây dựng danh sách email qua việc đặt form trên website, landing page. Sau đó thu hút người dùng điền form vào trang web và để lại thông tin. Để xây dựng form cuốn hút, bạn nên chọn tiêu đề ấn tượng và dòng phụ đề phù hợp nhé!
Các bạn nên xây dựng form đăng ký để khách hàng tiện lợi khi điền thông tin
Các bạn nên xây dựng form đăng ký để khách hàng tiện lợi khi điền thông tin
 • Phân luồng email theo từng nhóm khách hàng khác nhau. Chẳng hạn như những khách thường xuyên mở mail, khách hàng sinh sống tại Cần Thơ… Từ những phân khúc này, bạn hãy người các thông điệp marketing được thiết kế riêng cho họ để tăng tỷ lệ chuyển đổi chiến dịch email hơn. 
 • Phân kế hoạch gửi email thích hợp theo mỗi tuần. Trong đó có những tệp nên gửi mail thường xuyên như các tin tức mới trên blog. Còn những email về chương trình ưu đãi thì không nên gửi quá nhiều lần vì khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Tiến hành thiết kế email có hình ảnh sắc nét và nội dung cuốn hút. Điều này rất cần thiết khi làm Email marketing chiến lược. Bởi khách hàng chỉ có vài phút để đọc nên nội dung hấp dẫn thì sẽ bạn tăng nhận diện thương hiệu hơn. 
 • Lên chiến dịch gửi Email Marketing với mục tiêu rõ ràng trước khi tiến hành gửi. 
 • Thu thập dữ liệu sau mỗi lần gửi mail để cải thiện cho những chiến dịch sau. Một số chỉ số bạn cần quan tâm như tỷ lệ mở mail, tỷ lệ đọc mail…
Các bạn nên thu thâp dữ liệu sau mỗi lần gửi email cho khách hàng vào định kỳ
Các bạn nên thu thâp dữ liệu sau mỗi lần gửi email cho khách hàng vào định kỳ

Trên đây đã chia sẻ các bước làm Email Marketing hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng bạn đã bổ sung những kiến thức hữu ích về hình thức marketing này trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Trường hợp bạn vẫn chưa hiểu rõ về các nguyên tắc khi thiết kế email thì hãy liên hệ với 9ZONE theo 9zone.top để nhận được sự tư vấn từ nhân viên của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *